สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “Wonderland Thailand by บ้านภูเขา” สวนสนุกเสริมดวงฮวงจุ้ย สนุกได้ทั้งครอบครัว

Wonderland Thailand by บ้านภูเขา เป็นพิกัดท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งสำหรับครอบครัว ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวครบถ้วนทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ สามารถสนุกได้ทั้งครอบครัว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง Wonderland Thailand by บ้านภูเขา สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นสถานที่ที่สามารถสนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีทั้งสามารถชมและให้อาหารสัตว์ เครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงมีโซนสำหรับกางเต็นท์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้ง เตาปิ้งย่าง ชุดคาราโอเกะ และรถกอล์ฟ สำหรับเดินทางในโซนนี้ รวมถึงจักรยานสำหรับปั่นชมวิวทั่วทั้งรีสอร์ทได้อีกด้วย โดยเริ่มแรกนั้น บ้านภูเขา แห่งนี้ คือแหล่งศึกษาในหมู่ผู้สนใจในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งสามารถเข้ามาชมสถานที่ที่มีลักษณะเด่นตรงตามตำราได้ จนเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในกลุ่มลูกศิษย์ และได้มีการขยับขยายจนกลายมาเป็น “บ้านภูเขา รีสอร์ท ฮวงจุ้ย” ที่มีโซนท่องเที่ยวต่างๆ อย่าง Wonderland Thailand ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมของที่นี่นั่นเอง และแน่นอนว่าเรื่องที่เด่นๆ ของที่นี่คงหนีไม่พ้นเรื่องฮวงจุ้ย ที่นี่เลยจะมีกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยซ่อนเอาไว้ เช่น กาแฟฮวงจุ้ย ที่ลงยันต์ฮวงจุ้ย ซึ่งมีวิธีในการดื่มเพื่อเสริมพลังด้วย รวมไปถึง ม้าหมุนเร่งทรัพย์ นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวมุมอื่นๆ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวนครราชสีมา “น้ำผุดปากช่อง” ชมอันซีนสวยงามของบ่อน้ำมรกต ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง

น้ำผุดปากช่อง เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด แถมอยู่ใกล้ๆกรุงเทพอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำผุดที่ไม่ได้มีแค่ภาคใต้เท่านั้น น้ำที่ผุดขึ้นมามีความใสและมีสีฟ้าเขียวคล้ายกับสระมรกตนั่นเอง ไปดูกันเลยว่าจะสวยงามขนาดไหน น้ำผุดปากช่อง หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดทั้งปี โดยธรรมชาติ น้ำที่ผุดขึ้นมาจะเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีออกเป็นฟ้าเขียวเลยคล้ายกับสระมรกตนั่นเอง น้ำผุดของที่นี่ จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกันไปเป็นบ่อๆ ลงมาประมาณ 4 บ่อ และมีฝายกันน้ำเพื่อให้เป็นน้ำตกที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ในการเดินทางเข้าไปที่นี่นั้นก็ไม่ลำบาก เพราะมีทางเดินเล็กๆ มีสะพานให้ข้าม และในส่วนของบรรยากาศนั้นก็ร่มรื่นสุดๆ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สามารถเล่นน้ำได้แล้ว น้ำผุดปากช่อง ก็ยังเหมาะสำหรับการมานั่งปิคนิคและพักผ่อนชิลๆ อีกด้วย บริเวณทางเข้าด้านหน้าจะมีร้านค้า ร้านขายอาหาร อยู่หลายร้านเลย สามารถนำเข้าไปทานข้างในได้เลย แต่ย้ำเตือนว่า ห้ามนำแอลกอฮอลล์เข้าไปทาน และที่สำคัญต้องรักษาความสะอาดกันด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวงานตรุษจีนนครสวรรค์ ประเพณี แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ จัดใหญ่จัดเต็ม 12 วัน 12 คืน

ประเพณี แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานกว่าร้อยปี เป็นความเชื่อและความศรัทธาของชาวปากน้ำโพที่คงอยู่มาถึงปัจจุบัน ซึ่งวันตรุษจีนในปี 2566 ตรงกับวันที่ 22 มกราคม ไปดูกันเลยว่าที่นครสวรรค์จะจัดงานยิ่งใหญ่ขนาดไหน งานตรุษจีนนครสวรรค์ งานประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ จะจัดขึ้น 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 15-26 มกราคม 2566 ภายใต้คอนเซปต์ “สืบสานพลังแห่งศรัทธา รักษาประเพณี 107 ปี ตรุษจีนปากน้ำโพ” ในธีมงาน “มังกรเบิกฟ้า บุปผาเบ่งบาน” ร่วมสักการะองค์เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ กับงานประเพณีที่มีมายาวนานกว่า 107 ปี ไฮไลท์สุดพิเศษของงานคือ กิจกรรมพาสปอร์ตเส้นทางแห่งศรัทธา (จุดเช็กอินสายมูภายในงาน) ศาลเหนือไหว้เจ้าขอพร เกล็ดมังกรแก้ชง พบกันความมงคลที่ศาลใต้ และด้ายแดงแห่งจันทรา นอกจากนี้ยังต้องชม ขบวนแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ โดยในขบวนแห่รอบเมืองนั้นจะประกอบด้วย ขบวนแห่มังกรทอง ซึ่งชาวจีนถือว่าเป็นเทพเจ้าที่บันดาลคุณแก่มวลมนุษย์ โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ชาวเมืองได้สักการะขอพร ปัดเป่าทุกข์ภัยต่างๆ เป็นสิริมงคลแก่เมืองนครสวรรค์ และชาวเมืองปากน้ำโพ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน อีกทั้งยังเป็นพิธีเพื่อแสดงความกตัญญู โดยมีการเชิดชู และนำเจ้าพ่อเจ้าแม่ในศาลเจ้า ออกมาร่วมขบวนแห่ไปตามถนนต่างๆ ในตัวเมืองนครสวรรค์อีกด้วย […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวราชบุรี ศตวรรษสยาม ชมพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่า แต่โคตรเก๋า ชวนย้อนวันวาน รำลึกความหลัง

ศตวรรษสยาม ที่เที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี พิพิธภัณฑ์สะสมของเก่าที่ชวนย้อนวันวาน และทำให้รำลึกถึงวิถีชีวิตคนไทยในอดีต ถึงแม้ว่าจะเป็นที่สะสมของเก่า แต่บอกเลยว่าโคตรเก๋าแน่นอน ศตวรรษสยาม ตั้งอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่พร้อมทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้สัมผัสวิถีความไทยผ่านสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เคยสร้างความสุขและความทรงจำให้ผู้คนมากมาย พิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน ทั้งอาคารพาณิชย์ สไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่ภายในจำลองร้านค้าให้เหมือนบรรยากาศเก่าในอดีต รวบรวมสิ่งของที่หาชมได้ยากไว้ตามหมวดหมู่ เช่น ร้านขายยา ร้านหนังสือ ร้านของเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย และที่นี่ยังมีร้านกาแฟไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายแบบชิลๆ และเพลิดเพลินกับธรรมชาติรอบตัว ชมบ้านเรือนไทย 100 กว่าปี เป็นของคหบดีเก่า จากรัชกาลที่ 6 บ้านเรือนในยุคนั้นได้รับอิทธิพลจากตะวันตก ตกแต่งอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในละครยุคสมัยเก่า และมุมถ่ายรูปสุดปังอย่าง อุโมงค์มะพร้าว ถ่ายออกมาแล้วได้รูปไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ที่สำคัญอยู่ติดริมฝั่งคลองของชาวราชบุรี บรรยากาศดี ลมเย็นชื่นใจมากๆ กันเลยทีเดียว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สวนหินผางาม เที่ยวจังหวัดเลย ผจญภัยกับทางเดินเขาวงกต ชมภูเขาสวย ณ คุนหมิงเมืองเลย

สวนหินผางาม ที่เที่ยวสวยๆแห่งจังหวัดเลย หากใครได้มาท่องเที่ยวที่นี่ แน่นอนว่าต้องมาชมภูเขาสวย เพราะเขาได้รับฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย ชมความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้น สวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย ตั้งอยู่ที่ ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่สวยงามมากๆ อีกแห่งของเมืองไทย เพราะมีแนวผาหินปูนสูงใหญ่ ทอดยาวอยู่กลางทุ่งหญ้าสีเขียว บริเวณภายในจะมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงจะดูลึกลับคล้ายๆ กับการผจญภัยอยู่ในเขาวงกต แต่บางช่วงก็ต้องปีนเพิงหินกันเลยทีเดียว หรือต้องมุดลอดโพรงถ้ำเขาไป นอกจากนี้ ตลอดเส้นทางของการเดินเที่ยวที่ สวนหินผางาม นั้น ยังได้พบเห็นต้นไม้ที่หายาก และต้นไม้ยักษ์อีกด้วย เช่น ปรงเขา ที่มีอายุกว่าหลายร้อยปี เลยเป็นที่มาของฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย นั่นเอง ภูเขาหินปูนที่นี่จะอยู่กระจายเป็นลูกๆ ใหญ่บ้างเล็กบ้างปะปนกันไป บางลูกสามารถเดินผ่านทะลุได้ และจะมีชื่อเรียกต่างกันไปตามลักษณะรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็น หินไดโนเสาร์ ซุ้มคารวะ ถ้ำอรทัย หน้าผาท้อแท้ เขาวงกต เจดีย์หิน ประตูโขง หินมงกุฎ สวนหิน กรอบรูปธรรมชาติกำแพงเมืองจีน เป็นต้น ในอดีตพื้นที่บริเวณ สวนหินผางาม เคยเป็นท้องทะเลมาก่อน และมีอายุมากกว่า 225 ล้านปี สำหรับเส้นทางนั่งรถเข้าชมนั้น […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวระนอง “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” ชมหาดทรายสีขาว และความสวยโลกใต้ท้องทะเล

อุทยานแห่งชาติแหลมสน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดระนอง ที่มาพร้อมกับทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว และมีป่าสนที่อุดมสมบูรณ์ เดินย่ำบนหาดทรายที่แสนนุ่ม หรือจะดำน้ำชมความสวยงามแห่งโลกใต้ท้องทะเลก็ฟินนนนนนนน อุทยานแห่งชาติแหลมสน ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่ ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำบลม่วงกลวง ตำบลกะเปอร์ ตำบลบางหิน ตำบลนาคา อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ตลอดไปจนถึง ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย ชายหาด ป่าสน และเกาะน้อยใหญ่กลางทะเลอย่าง หมู่เกาะกำ แหล่งดำน้ำ และชายหาดสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ หมู่เกาะกำ ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งบนเกาะกำตกนั้นจะมี อ่าวเขาควาย แลนด์มาร์คสุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวนวล ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว พร้อมกับทิวสนที่เรียงรายริมหาด ส่วนเกาะค้างคาวกับเกาะญี่ปุ่นก็จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ขึ้นชื่อ แล้วก็มีหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศสดใสไม่แพ้กัน นอกจากจะเที่ยวเกาะแล้ว บริเวณริมชายฝั่งก็ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าไป ไม่ว่าจะเป็น […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหนองคาย ชม “อุโมงค์ไฟริมแม่น้ำโขง” ต้อนรับงานบั้งไฟพญานาค 2565 ยิ่งใหญ่สุดอลังการ

อุโมงค์ไฟริมแม่น้ำโขง ความสวยงามที่ไม่ควรพลาด มาพร้อมกับงานบั้งไฟพญานาค 2565 สุดยิ่งใหญ่และอลังการแห่งเมืองหนองคาย เยี่ยมชมงานบุญออกพรรษาริมฝั่งแม่น้ำโขงที่มีความงดงามตระการตา โดยในปีนี้ได้มีการจัดอุโมงค์ไฟที่สวยงามสุดอลังการ แต่งเติมสีสันริมฝั่งโขงให้ดูน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว มาพร้อมกับร้านค้า ร้านอาหารให้ได้เลือกซื้ออย่างมากมาย นมัสการองค์พญานาคใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เอาฤกษ์เอาชัยในช่วงสิ้นปี ก่อนจะรอชมบั้งไฟพญานาคในช่วงวันที่ 7 -13 ตุลาคม 2565 นี้  สำหรับอุโมงค์ไฟนี้สามารถมาชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 13 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปทุกวัน บริเวณลานวัฒนธรรมหน้าวัดลำดวนริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่มา : Sanook

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอยุธยา สักการะ “วัดเกาะแก้ว” วัดสวย เก่าแก่ ริมแม่น้ำ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น

วัดเกาะแก้ว วัดสวยและเก่าแก่ จังหวัดอยุธยา วิวสวย แถมอยู่ติดริมน้ำอีกด้วย หากใครที่ได้ผ่านมาท่องเที่ยวอยุธยา ก็อย่าลืมแวะสักการะ ขอพร กันที่วัดแห่งนี้ได้นะคะ วัดเกาะแก้ว เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ ริมแม่น้ำป่าสัก ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีลำคลองอยู่ขนาบทั้งซ้ายและขวา เมื่อก่อนเรียกกันว่า วัดปราสาท แต่ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดเกาะแก้ว วัดเกาะแก้ว มีความเกี่ยวข้องกับพระเจ้ากรุงธนบุรี เพราะที่นี่เคยเป็นที่ตั้งค่ายของกองทัพไทย 1 ใน 9 ค่าย อีกทั้งในสมัยอยุธยานั้น วัดแห่งนี้น่าจะเป็นท่าเรือจ้าง ไว้ให้ข้ามฟากไปมา ภายในวัดก็ยังมีโบราณวัตถุ คือ เจดีย์และพระพุทธรูปเนื้อสำริด อายุมากกว่า 300 ปีอีกด้วย ไฮไลท์ของวัดเกาะแก้ว คือ อุโบสถหลังเก่า ที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปเอาไว้ด้านใน ศาลาทรงไทย หรือ พระตำหนักสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและทหารคู่พระทัย โดยสร้างตอนที่กอบกู้เอกราชของกรุงศรีอยุธยากลับคืนมา รวมไปถึงมี พระพิฆเนศ ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวมหาพรหม และ พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้เราได้สักการะขอพร หากใครที่อยากทำบุญโดยการให้อาหารปลาก็สามารถซื้ออาหารไปให้ปลาที่ริมน้ำกันได้เลย ที่อยู่ : อำเภอพระนครศรีอยุธยา […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เปิด 6 สถานที่ “สายมู” กำลังมาแรงทั่วไทย ขอพรอะไรก็ปัง ศักดิ์สิทธิ์จนไม่ควรพลาดไปเยือน

สำหรับ สายมู เชื่อว่าหลายคนคงจะผ่านเรื่องราวต่างๆมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้าย ใครที่รู้สึกว่าที่ผ่านมามันไม่ใช่ปีของเรา หรือเคยรุ่งและดวงดีมาแล้วแต่ตอนนี้กลับไม่ดีและไม่ปังอย่างต่อเนื่อง แบบนี้สายมูอย่างเราคงต้องเข้าวัดพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันสักหน่อย วันนี้ทางเราจึงมี 6 สถานที่ “สายมู” กำลังมาแรงทั่วไทย สำหรับใครที่อยากเสริมดวงด้านต่างๆรีบไปตามลิสต์นี้กันเลย 1.วัดถ้ำบาดาล (ถ้ำยักษ์) จ.สระบุรี เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสระบุรี เชื่อว่าภายในถ้ำมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมาย แต่สิ่งที่สายมูพูดถึงมากที่สุด คือ ปู่อธิบดีเวสสุวรรณในร่างมนุษย์ องค์เดียวในประเทศไทย และองค์ท้าวเวสสุวรรณพญายักษ์องค์ใหญ่ที่มีความสูงถึง 6 เมตร ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงาม บางจุดมีประกายระยิบระยับดั่งเพชร แถมถ้ำมีเพดานสูงโอ่โถงมาก ฟีลได้ตั้งแต่เดินเข้ามาเลยว่านี่คือดินแดนของยักษ์อย่างแท้จริง รับรองว่าใครได้ไปจะต้องชื่นชอบและเพิ่มความศรัทธายิ่งขึ้นอย่างแน่นอน เรื่องที่เน้นขอพร : เปิดทรัพย์รับโชคลาภ, ได้เงินคืนจากลูกหนี้, ชนะคดีความ 2.วัดถ้ำดาวเขาแก้ว จ.สระบุรี วัดถ้ำดาวเขาแก้ว เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เงียบสงบและ unseen ไม่แพ้ถ้ำยักษ์เลย มีตำนานความเชื่อว่าเป็นที่สถิตของพญานาค แถมมีไฮไลท์คือ ปล่องแสงขนาดใหญ่ที่อยู่เหนือถ้ำที่แสงส่องลงมากระทบกับรูปปั้น ทำให้ดูน่าเกรงขามและเสมือนอยู่เมืองบาดาลจริงๆ อีกทั้งในถ้ำนี้ยังมีรูปปั้นของพ่อปู่ศรีสุทโธด้วย เมื่อเดินลึกเข้าไปหลังแผงหินงอกหินย้อยจะพบลานวิปัสสนา มีพระพุทธรูปและเกจิอาจารย์ให้กราบสักการะ เดินลึกเข้าไปอีกก็จะมีรอยพระพุทธบาทและองค์พระแม่กวนอิมให้ได้ขอพรกัน ส่วนบริเวณหน้าถ้ำก็มีทั้งองค์ท้าวเวสสุวรรณ องค์พระพิฆเนศ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

Mizuki Shigeru Road ที่เที่ยวญี่ปุ่น เอาใจแฟนๆอสูรน้อยคิทาโร่ ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ เป็นที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับสายมังงะทั้งหลาย ซึ่งเป็นการ์ตูนที่มีชื่อว่า อสูรน้อยคิทาโร่ วันนี้เราจะพาไปเยือนเมืองซาไกมินาโตะ ในจังหวัดทตโตริ สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ บอกเลยว่าต้องถูกใจและหลงรักอย่างแน่นอน ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ หรือ ถนนอสูรน้อยคิทาโร่ ตั้งอยู่ที่ เมืองซาไกมินาโตะ จังหวัดทตโตริ เป็นสายถนนที่มีผลงานเกี่ยวกับการ์ตูน “อสูรน้อยคิทาโร่ (Gegege no Kitaro)” ซึ่งชื่อของถนนนี้ก็ตั้งตามชื่อของ อาจารย์มิสุกิ ชิเงรุ นักวาดการ์ตูนชื่อดังและเป็นผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้ อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของอาจารย์อีกด้วย ใช่ว่าจะเป็นแค่ถนนที่มีรูปปั้นของตัวละครเรื่อง อสูรน้อยคิทาโร่ เท่านั้น แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมสนุกๆ น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่างการตามหาแสตมป์รูปผีที่ซ่อนอยู่ตรงมุมต่างๆ ตัวการ์ตูนนั้นจะมีทั้งหมด 37 ตัว โดยเราสามารถซื้อสมุดสะสมแสตมป์ราคา 100 เยนได้ที่บริเวณสถานีรถไฟ Sakaiminato ด้านในจะมีชื่อและข้อมูลเกี่ยวกับปีศาจกว่า 100 ตัว และถ้าใครที่เก็บแสตมป์ครบก็จะได้ประกาศนียบัตรภูติพราย และแสตมป์สีทองสวยๆ กลับไป จากสถานีรถไฟออกมาถึงเราก็จะเจอกับถนนมิซุกิ ชิเงะรุเลย เดินตามรูปปั้นไปได้เลย ถนนสายนี้จะตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนจาก อสูรน้อยคิทาโร่ มากถึง 177 […]

Read More