Month: July 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว “เขื่อนแม่กวงอุดมธารา” ชมวิวธรรมชาติ เขื่อนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเชียงใหม่

แนะนำพิกัด ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยทุกมุม กับสถานที่ที่ชื่อว่า เขื่อนแม่กวงอุดมธารา บอกเลยว่า วิวทิวทัศน์ที่นี่สวยงามมาก ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว วันนี้จึงอยากแนะนำทุกคนไปชมวิว เที่ยวชิลๆที่เขื่อนแห่งนี้กัน เขื่อนแม่กวงอุดมธารา หรือที่เรียกกันว่า เขื่อนแม่กวง เป็นเขื่อนดินที่ตั้งอยู่ใน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงราวๆ 68 เมตร สันเขื่อนยาว 610 เมตร สร้างขึ้นมาก็เพื่อกั้นลำน้ำจากแม่กวง โดยสามารถเก็บกักน้ำในเขื่อนได้ประมาณ 263 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อส่งน้ำให้พื้นที่เพาะปลูกใน 13 ตำบล เขตจังหวัดเชียงใหม่ และลำพูนหรือกว่า 175,000 ไร่ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา นับว่าเป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเชียงใหม่ บริเวณรอบๆ จะถูกล้อมรอบด้วยป่าและภูเขาเกือบทุกด้าน พื้นที่ของ เขื่อนแม่กวง ส่วนหนึ่งจะอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้บริเวณหลังเขื่อนยังมีหมู่บ้านป่าสักงาม เป็นหมู่บ้านที่ถูกกั้นด้วยเขื่อน ซึ่งเมื่อก่อนนั้นชาวบ้านจะต้องเดินทางด้วยการนำมอเตอร์ไซค์ขึ้นเรือข้ามเขื่อนมา หรือไม่ก็ขับรถอ้อมมาไกลมาก ไฮไลท์ของเขื่อนแม่กวงอุดมธารา คือ สะพานแขวนเชื่อมใจ ที่ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงปี 2560 เป็นสะพานข้ามลำน้ำแม่กวงที่เชื่อมบ้านป่าสักงามกับฝั่งอำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งนอกจากจะทำให้ชาวบ้านเดินทางได้สะดวกขึ้นมากแล้ว วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็สวยงามมากๆ อีกด้วย สะพานแห่งนี้ก็เลยกลายมาเป็นอีกแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอดอยสะเก็ด […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เตรียมพบกับ ‘ดิสนีย์แลนด์’ สุดอลังการ ยกขบวนความสุขมาไว้ที่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” ปลายปีนี้

AWC และ วอลต์ ดิสนีย์ ร่วมมือกัน นำความมหัศจรรย์จากดิสนีย์สู่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เพื่อสร้างสีสันในด้านการท่องเที่ยวให้กับกรุงเทพมหานคร ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา การประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกระหว่างบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC  ยักษ์อสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มทีซีซี (TCC Group) ของเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดีกับบริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์  ผู้นำด้านสื่อและความบันเทิงระดับโลก ที่เตรียมนำประสบการณ์ตื่นเต้นสุดมหัศจรรย์จากดิสนีย์ สู่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถือเป็นการขยับตัวครั้งสำคัญที่ต้องจับตามอง “การผสานพลังครั้งนี้เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจของดิสนีย์ และตอกย้ำว่า “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ริมน้ำเจ้าพระยาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ” และนอกจากนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์อีกด้วย งานนี้ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด เป็นครั้งแรกที่จะเปิดประสบการณ์ให้คนไทยได้อยู่ในโลกดิสนีย์แลนด์ ดินแดนสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ งานนี้จะเริ่มตั้งแต่ปลายปี 2565 และยาวไปตลอดทั้งปี 2566 รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามกันต่อไป

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข” โครงการปลุกกระแสการท่องเที่ยว ผ่านสตรีทอาร์ต 5 สถานที่สุดชิค

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข” ชวนเช็คอินกับ 5 สถานที่สุดชิค กับสตรีทอาร์ตผ่านงานศิลป์ที่ผสมผสานวิถีชีวิตชุมชน เตรียมต้อนรับนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคมนี้ โครงการ “เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข” เป็นการจำลองบรรยากาศการท่องเที่ยวผ่าน “น้องสุขใจ” Mascot ของ ททท. เป็นการเล่าเรื่องผ่านนิทรรศการศิลปะบนกำแพง หรือสตรีทอาร์ต และสามารถถ่ายรูปแบบชิคๆได้ทั้ง 5 สตรีทอาร์ท ดังนี้ 1. ตลาดน้อย เป็นย่านเก่าแก่ในเขตกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นตลาดที่ชาวจีนเรียกกันว่า “ตะลัคเกียะ” หรือ “ตลาดน้อย” ซึ่งบรรยากาศของสตรีทอาร์ทในตลาดน้อย ประกอบด้วยภาพน้องสุขใจและน้องปันสุขที่แวะเที่ยวถ่ายรูปกับรถสีส้มสุดเก๋า เจ้าถิ่นที่จอดประจำอยู่ริมกำแพงอิฐ แวะสักการะศาลเจ้าโรงเกือก สัมผัสกลิ่นอายของเทศกาลกินเจ ชิมขนมเต่าที่แสนอร่อย ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์สตรีทอาร์ตในหัวข้อ “คิดถึงตลาดน้อย คิดถึงอะไร” 2. ตลาดศาลเจ้าโรงทอง จังหวัดอ่างทอง เป็นตลาดที่มีอายุมากว่า 100 ปี มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่เป็นเอกลักษณ์ สตรีทอาร์ทจุดนี้ แสดงให้เห็นถึงน้องสุขใจและน้องปันสุขที่กำลัง เพลิดเพลินกับขนมไทยหลากหลายชนิด อาทิ ขนมเกสรขนมลำเจียก ขนมสัมปันนี ขนมลูกเต๋า […]

Read More