Month: September 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวอยุธยา สักการะ “วัดเกาะแก้ว” วัดสวย เก่าแก่ ริมแม่น้ำ บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น

วัดเกาะแก้ว วัดสวยและเก่าแก่ จังหวัดอยุธยา วิวสวย แถมอยู่ติดริมน้ำอีกด้วย หากใครที่ได้ผ่านมาท่องเที่ยวอยุธยา ก็อย่าลืมแวะสักการะ ขอพร กันที่วัดแห่งนี้ได้นะคะ วัดเกาะแก้ว เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ ริมแม่น้ำป่าสัก ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีลำคลองอยู่ขนาบทั้งซ้ายและขวา เมื่อก่อนเรียกกันว่า วัดปราสาท แต่ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดเกาะแก้ว วัดเกาะแก้ว มีความเกี่ยวข้องกับพระเจ้ากรุงธนบุรี เพราะที่นี่เคยเป็นที่ตั้งค่ายของกองทัพไทย 1 ใน 9 ค่าย อีกทั้งในสมัยอยุธยานั้น วัดแห่งนี้น่าจะเป็นท่าเรือจ้าง ไว้ให้ข้ามฟากไปมา ภายในวัดก็ยังมีโบราณวัตถุ คือ เจดีย์และพระพุทธรูปเนื้อสำริด อายุมากกว่า 300 ปีอีกด้วย ไฮไลท์ของวัดเกาะแก้ว คือ อุโบสถหลังเก่า ที่ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปเอาไว้ด้านใน ศาลาทรงไทย หรือ พระตำหนักสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและทหารคู่พระทัย โดยสร้างตอนที่กอบกู้เอกราชของกรุงศรีอยุธยากลับคืนมา รวมไปถึงมี พระพิฆเนศ ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวมหาพรหม และ พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้เราได้สักการะขอพร หากใครที่อยากทำบุญโดยการให้อาหารปลาก็สามารถซื้ออาหารไปให้ปลาที่ริมน้ำกันได้เลย ที่อยู่ : อำเภอพระนครศรีอยุธยา […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เปิด 6 สถานที่ “สายมู” กำลังมาแรงทั่วไทย ขอพรอะไรก็ปัง ศักดิ์สิทธิ์จนไม่ควรพลาดไปเยือน

สำหรับ สายมู เชื่อว่าหลายคนคงจะผ่านเรื่องราวต่างๆมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้าย ใครที่รู้สึกว่าที่ผ่านมามันไม่ใช่ปีของเรา หรือเคยรุ่งและดวงดีมาแล้วแต่ตอนนี้กลับไม่ดีและไม่ปังอย่างต่อเนื่อง แบบนี้สายมูอย่างเราคงต้องเข้าวัดพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันสักหน่อย วันนี้ทางเราจึงมี 6 สถานที่ “สายมู” กำลังมาแรงทั่วไทย สำหรับใครที่อยากเสริมดวงด้านต่างๆรีบไปตามลิสต์นี้กันเลย 1.วัดถ้ำบาดาล (ถ้ำยักษ์) จ.สระบุรี เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสระบุรี เชื่อว่าภายในถ้ำมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมาย แต่สิ่งที่สายมูพูดถึงมากที่สุด คือ ปู่อธิบดีเวสสุวรรณในร่างมนุษย์ องค์เดียวในประเทศไทย และองค์ท้าวเวสสุวรรณพญายักษ์องค์ใหญ่ที่มีความสูงถึง 6 เมตร ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงาม บางจุดมีประกายระยิบระยับดั่งเพชร แถมถ้ำมีเพดานสูงโอ่โถงมาก ฟีลได้ตั้งแต่เดินเข้ามาเลยว่านี่คือดินแดนของยักษ์อย่างแท้จริง รับรองว่าใครได้ไปจะต้องชื่นชอบและเพิ่มความศรัทธายิ่งขึ้นอย่างแน่นอน เรื่องที่เน้นขอพร : เปิดทรัพย์รับโชคลาภ, ได้เงินคืนจากลูกหนี้, ชนะคดีความ 2.วัดถ้ำดาวเขาแก้ว จ.สระบุรี วัดถ้ำดาวเขาแก้ว เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เงียบสงบและ unseen ไม่แพ้ถ้ำยักษ์เลย มีตำนานความเชื่อว่าเป็นที่สถิตของพญานาค แถมมีไฮไลท์คือ ปล่องแสงขนาดใหญ่ที่อยู่เหนือถ้ำที่แสงส่องลงมากระทบกับรูปปั้น ทำให้ดูน่าเกรงขามและเสมือนอยู่เมืองบาดาลจริงๆ อีกทั้งในถ้ำนี้ยังมีรูปปั้นของพ่อปู่ศรีสุทโธด้วย เมื่อเดินลึกเข้าไปหลังแผงหินงอกหินย้อยจะพบลานวิปัสสนา มีพระพุทธรูปและเกจิอาจารย์ให้กราบสักการะ เดินลึกเข้าไปอีกก็จะมีรอยพระพุทธบาทและองค์พระแม่กวนอิมให้ได้ขอพรกัน ส่วนบริเวณหน้าถ้ำก็มีทั้งองค์ท้าวเวสสุวรรณ องค์พระพิฆเนศ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

Mizuki Shigeru Road ที่เที่ยวญี่ปุ่น เอาใจแฟนๆอสูรน้อยคิทาโร่ ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

Mizuki Shigeru Road ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ เป็นที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับสายมังงะทั้งหลาย ซึ่งเป็นการ์ตูนที่มีชื่อว่า อสูรน้อยคิทาโร่ วันนี้เราจะพาไปเยือนเมืองซาไกมินาโตะ ในจังหวัดทตโตริ สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ บอกเลยว่าต้องถูกใจและหลงรักอย่างแน่นอน ถนนมิซุกิ ชิเงะรุ หรือ ถนนอสูรน้อยคิทาโร่ ตั้งอยู่ที่ เมืองซาไกมินาโตะ จังหวัดทตโตริ เป็นสายถนนที่มีผลงานเกี่ยวกับการ์ตูน “อสูรน้อยคิทาโร่ (Gegege no Kitaro)” ซึ่งชื่อของถนนนี้ก็ตั้งตามชื่อของ อาจารย์มิสุกิ ชิเงรุ นักวาดการ์ตูนชื่อดังและเป็นผู้วาดการ์ตูนเรื่องนี้ อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของอาจารย์อีกด้วย ใช่ว่าจะเป็นแค่ถนนที่มีรูปปั้นของตัวละครเรื่อง อสูรน้อยคิทาโร่ เท่านั้น แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมสนุกๆ น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่างการตามหาแสตมป์รูปผีที่ซ่อนอยู่ตรงมุมต่างๆ ตัวการ์ตูนนั้นจะมีทั้งหมด 37 ตัว โดยเราสามารถซื้อสมุดสะสมแสตมป์ราคา 100 เยนได้ที่บริเวณสถานีรถไฟ Sakaiminato ด้านในจะมีชื่อและข้อมูลเกี่ยวกับปีศาจกว่า 100 ตัว และถ้าใครที่เก็บแสตมป์ครบก็จะได้ประกาศนียบัตรภูติพราย และแสตมป์สีทองสวยๆ กลับไป จากสถานีรถไฟออกมาถึงเราก็จะเจอกับถนนมิซุกิ ชิเงะรุเลย เดินตามรูปปั้นไปได้เลย ถนนสายนี้จะตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนจาก อสูรน้อยคิทาโร่ มากถึง 177 […]

Read More