Month: November 2022

ข่าวสารการท่องเที่ยว

KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชมทุ่งดอกไม้หลากสีสัน

KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดย บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการเกษตรแห่งอนาคต โซลูชันลดปัจจัยเสี่ยง ลดต้นทุน เพิ่มรายได้ หวังสร้างแรงบันดาลใจในการทำเกษตรสมัยใหม่ สร้างความมั่นคงทางด้านอาหารของโลก พร้อมแชร์ประสบการณ์ Smart Farming ตลอดงาน ชิม ช้อปของดี เพลิดเพลินท่ามกลางสวนดอกไม้หลากสีสัน กว่า 10 ไร่ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งงาน KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข ได้จัดขึ้นที่ คูโบต้าฟาร์ม อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565 ภายในงาน แบ่งออกเป็น 3 โซนคือ โซนนวัตกรรมการเกษตร โซนจัดแสดงโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตรในบรรยากาศพื้นที่เพาะปลูกจริง อาทิ รถดำนาไร้คนขับ รถเกี่ยวนวดข้าวไร้คนขับ โดรนการเกษตร […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สวนหินผางาม เที่ยวจังหวัดเลย ผจญภัยกับทางเดินเขาวงกต ชมภูเขาสวย ณ คุนหมิงเมืองเลย

สวนหินผางาม ที่เที่ยวสวยๆแห่งจังหวัดเลย หากใครได้มาท่องเที่ยวที่นี่ แน่นอนว่าต้องมาชมภูเขาสวย เพราะเขาได้รับฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย ชมความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้น สวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย ตั้งอยู่ที่ ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่สวยงามมากๆ อีกแห่งของเมืองไทย เพราะมีแนวผาหินปูนสูงใหญ่ ทอดยาวอยู่กลางทุ่งหญ้าสีเขียว บริเวณภายในจะมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงจะดูลึกลับคล้ายๆ กับการผจญภัยอยู่ในเขาวงกต แต่บางช่วงก็ต้องปีนเพิงหินกันเลยทีเดียว หรือต้องมุดลอดโพรงถ้ำเขาไป นอกจากนี้ ตลอดเส้นทางของการเดินเที่ยวที่ สวนหินผางาม นั้น ยังได้พบเห็นต้นไม้ที่หายาก และต้นไม้ยักษ์อีกด้วย เช่น ปรงเขา ที่มีอายุกว่าหลายร้อยปี เลยเป็นที่มาของฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย นั่นเอง ภูเขาหินปูนที่นี่จะอยู่กระจายเป็นลูกๆ ใหญ่บ้างเล็กบ้างปะปนกันไป บางลูกสามารถเดินผ่านทะลุได้ และจะมีชื่อเรียกต่างกันไปตามลักษณะรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็น หินไดโนเสาร์ ซุ้มคารวะ ถ้ำอรทัย หน้าผาท้อแท้ เขาวงกต เจดีย์หิน ประตูโขง หินมงกุฎ สวนหิน กรอบรูปธรรมชาติกำแพงเมืองจีน เป็นต้น ในอดีตพื้นที่บริเวณ สวนหินผางาม เคยเป็นท้องทะเลมาก่อน และมีอายุมากกว่า 225 ล้านปี สำหรับเส้นทางนั่งรถเข้าชมนั้น […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวระนอง “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” ชมหาดทรายสีขาว และความสวยโลกใต้ท้องทะเล

อุทยานแห่งชาติแหลมสน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดระนอง ที่มาพร้อมกับทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว และมีป่าสนที่อุดมสมบูรณ์ เดินย่ำบนหาดทรายที่แสนนุ่ม หรือจะดำน้ำชมความสวยงามแห่งโลกใต้ท้องทะเลก็ฟินนนนนนนน อุทยานแห่งชาติแหลมสน ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่ ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำบลม่วงกลวง ตำบลกะเปอร์ ตำบลบางหิน ตำบลนาคา อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ตลอดไปจนถึง ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย ชายหาด ป่าสน และเกาะน้อยใหญ่กลางทะเลอย่าง หมู่เกาะกำ แหล่งดำน้ำ และชายหาดสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ หมู่เกาะกำ ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งบนเกาะกำตกนั้นจะมี อ่าวเขาควาย แลนด์มาร์คสุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวนวล ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว พร้อมกับทิวสนที่เรียงรายริมหาด ส่วนเกาะค้างคาวกับเกาะญี่ปุ่นก็จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ขึ้นชื่อ แล้วก็มีหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศสดใสไม่แพ้กัน นอกจากจะเที่ยวเกาะแล้ว บริเวณริมชายฝั่งก็ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าไป ไม่ว่าจะเป็น […]

Read More