สักการะ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” พระชื่อดังแห่งวัดบ้านไร่ ชมวิหารเทพกลางน้ำใหญ่ที่สุดในโลก

หากใครที่ได้ไปท่องเที่ยวเมืองโคราช หรือจังหวัดนครราชสีมา จุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แวะสักการะขอพรจากหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ นักบุญแห่งที่ราบสูง ชมความงามของวิหารเทพกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดบ้านไร่

การมาเยือนที่วัดบ้านไร่ นอกจากจะได้สักการะหลวงพ่อคูณแล้ว ยังได้ชมความงามของ “วิหารเทพวิทยาคม” วิหารเซรามิกโมเสกกลางน้ำที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยใช้จำนวนโมเสกมากกว่า 20 ล้านชิ้น เป็นแหล่งเรียนรู้เชิงวัฒนธรรม ศาสนา และศิลปะ สร้างขึ้นเพื่อรวบรวมพุทธประวัติ พระวินัย และพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ทรงแสดงไว้ทั้งหมด

บริเวณปากทางเข้าวิหารมีรูปปั้นพญานาค 19 เศียร ประตูท้าวจตุโลกบาล และเศียรช้างขนาดใหญ่ นอกจากนี้ภายในแต่ละชั้นยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชั้นใต้ดิน โลกใต้บาดาลที่ตกเเต่งให้เหมือนกับอยู่ในท้องน้ำอันศักด์สิทธ์ หรือชั้นบนสุด ประดิษฐานรูปหล่อปิดทองคำของหลวงพ่อคูณให้ประชาชนได้มากราบสักการะขอพรกัน

  • พิกัด : วัดบ้านไร่ ถนนด่านขุนทด-คำปิง ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

สวนหินผางาม เที่ยวจังหวัดเลย ผจญภัยกับทางเดินเขาวงกต ชมภูเขาสวย ณ คุนหมิงเมืองเลย

สวนหินผางาม ที่เที่ยวสวยๆแห่งจังหวัดเลย หากใครได้มาท่องเที่ยวที่นี่ แน่นอนว่าต้องมาชมภูเขาสวย เพราะเขาได้รับฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย ชมความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้น สวนหินผางาม หรือ คุนหมิงเมืองเลย ตั้งอยู่ที่ ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่สวยงามมากๆ อีกแห่งของเมืองไทย เพราะมีแนวผาหินปูนสูงใหญ่ ทอดยาวอยู่กลางทุ่งหญ้าสีเขียว บริเวณภายในจะมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงจะดูลึกลับคล้ายๆ กับการผจญภัยอยู่ในเขาวงกต แต่บางช่วงก็ต้องปีนเพิงหินกันเลยทีเดียว หรือต้องมุดลอดโพรงถ้ำเขาไป นอกจากนี้ ตลอดเส้นทางของการเดินเที่ยวที่ สวนหินผางาม นั้น ยังได้พบเห็นต้นไม้ที่หายาก และต้นไม้ยักษ์อีกด้วย เช่น ปรงเขา ที่มีอายุกว่าหลายร้อยปี เลยเป็นที่มาของฉายาว่า คุนหมิงเมืองเลย นั่นเอง ภูเขาหินปูนที่นี่จะอยู่กระจายเป็นลูกๆ ใหญ่บ้างเล็กบ้างปะปนกันไป บางลูกสามารถเดินผ่านทะลุได้ และจะมีชื่อเรียกต่างกันไปตามลักษณะรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็น หินไดโนเสาร์ ซุ้มคารวะ ถ้ำอรทัย หน้าผาท้อแท้ เขาวงกต เจดีย์หิน ประตูโขง หินมงกุฎ สวนหิน กรอบรูปธรรมชาติกำแพงเมืองจีน เป็นต้น ในอดีตพื้นที่บริเวณ สวนหินผางาม เคยเป็นท้องทะเลมาก่อน และมีอายุมากกว่า 225 ล้านปี สำหรับเส้นทางนั่งรถเข้าชมนั้น […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวระนอง “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” ชมหาดทรายสีขาว และความสวยโลกใต้ท้องทะเล

อุทยานแห่งชาติแหลมสน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดระนอง ที่มาพร้อมกับทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว และมีป่าสนที่อุดมสมบูรณ์ เดินย่ำบนหาดทรายที่แสนนุ่ม หรือจะดำน้ำชมความสวยงามแห่งโลกใต้ท้องทะเลก็ฟินนนนนนนน อุทยานแห่งชาติแหลมสน ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่ ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำบลม่วงกลวง ตำบลกะเปอร์ ตำบลบางหิน ตำบลนาคา อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ตลอดไปจนถึง ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย ชายหาด ป่าสน และเกาะน้อยใหญ่กลางทะเลอย่าง หมู่เกาะกำ แหล่งดำน้ำ และชายหาดสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ หมู่เกาะกำ ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งบนเกาะกำตกนั้นจะมี อ่าวเขาควาย แลนด์มาร์คสุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวนวล ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว พร้อมกับทิวสนที่เรียงรายริมหาด ส่วนเกาะค้างคาวกับเกาะญี่ปุ่นก็จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ขึ้นชื่อ แล้วก็มีหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศสดใสไม่แพ้กัน นอกจากจะเที่ยวเกาะแล้ว บริเวณริมชายฝั่งก็ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าไป ไม่ว่าจะเป็น […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหนองคาย ชม “อุโมงค์ไฟริมแม่น้ำโขง” ต้อนรับงานบั้งไฟพญานาค 2565 ยิ่งใหญ่สุดอลังการ

อุโมงค์ไฟริมแม่น้ำโขง ความสวยงามที่ไม่ควรพลาด มาพร้อมกับงานบั้งไฟพญานาค 2565 สุดยิ่งใหญ่และอลังการแห่งเมืองหนองคาย เยี่ยมชมงานบุญออกพรรษาริมฝั่งแม่น้ำโขงที่มีความงดงามตระการตา โดยในปีนี้ได้มีการจัดอุโมงค์ไฟที่สวยงามสุดอลังการ แต่งเติมสีสันริมฝั่งโขงให้ดูน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว มาพร้อมกับร้านค้า ร้านอาหารให้ได้เลือกซื้ออย่างมากมาย นมัสการองค์พญานาคใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เอาฤกษ์เอาชัยในช่วงสิ้นปี ก่อนจะรอชมบั้งไฟพญานาคในช่วงวันที่ 7 -13 ตุลาคม 2565 นี้  สำหรับอุโมงค์ไฟนี้สามารถมาชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 13 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปทุกวัน บริเวณลานวัฒนธรรมหน้าวัดลำดวนริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่มา : Sanook

Read More