เที่ยวระนอง “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” ชมหาดทรายสีขาว และความสวยโลกใต้ท้องทะเล

อุทยานแห่งชาติแหลมสน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดระนอง ที่มาพร้อมกับทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว และมีป่าสนที่อุดมสมบูรณ์ เดินย่ำบนหาดทรายที่แสนนุ่ม หรือจะดำน้ำชมความสวยงามแห่งโลกใต้ท้องทะเลก็ฟินนนนนนนน

อุทยานแห่งชาติแหลมสน ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่ ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำบลม่วงกลวง ตำบลกะเปอร์ ตำบลบางหิน ตำบลนาคา อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ตลอดไปจนถึง ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย ชายหาด ป่าสน และเกาะน้อยใหญ่กลางทะเลอย่าง หมู่เกาะกำ แหล่งดำน้ำ และชายหาดสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน

ไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ หมู่เกาะกำ ที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งบนเกาะกำตกนั้นจะมี อ่าวเขาควาย แลนด์มาร์คสุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวนวล ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว พร้อมกับทิวสนที่เรียงรายริมหาด ส่วนเกาะค้างคาวกับเกาะญี่ปุ่นก็จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ขึ้นชื่อ แล้วก็มีหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศสดใสไม่แพ้กัน

นอกจากจะเที่ยวเกาะแล้ว บริเวณริมชายฝั่งก็ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าไป ไม่ว่าจะเป็น หาดบางเบน หาดทรายยาวที่มีป่าสนธรรมชาติคอยให้ร่มเงาอยู่ริมหาด และทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ให้ไปถ่ายรูป เป็นจุดชมนก และชมอาทิตย์ตกดินที่งดงามเป็นอย่างมาก หาดแหลมสน หาดทรายขาวสะอาด แหล่งชมนกยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง และ หาดประพาส หรือ หาดหินทุ่ง ชายหาดขนาดใหญ่บรรยากาศเงียบสงบ

ฤดูกาลไฮไลท์ของการไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแหลมสนคือช่วงฤดูร้อน เหมาะกับการไปดำน้ำ เดินหาด เล่นทะเล ชมความสวยงามของธรรมชาติ หากมีโอกาสได้ไปช่วงฤดูหนาว ก็จะอาจจะได้พบกับ ฝูงนกปากห่าง ที่บินหนีหนาวมาอาศัยอยู่บริเวณหาดบางเบนในระยะหนึ่งด้วยเช่นกัน

ที่มา : travel.trueid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี “Wonderland Thailand by บ้านภูเขา” สวนสนุกเสริมดวงฮวงจุ้ย สนุกได้ทั้งครอบครัว

Wonderland Thailand by บ้านภูเขา เป็นพิกัดท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งสำหรับครอบครัว ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวครบถ้วนทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ สามารถสนุกได้ทั้งครอบครัว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรให้เที่ยวชมบ้าง Wonderland Thailand by บ้านภูเขา สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นสถานที่ที่สามารถสนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีทั้งสามารถชมและให้อาหารสัตว์ เครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงมีโซนสำหรับกางเต็นท์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้ง เตาปิ้งย่าง ชุดคาราโอเกะ และรถกอล์ฟ สำหรับเดินทางในโซนนี้ รวมถึงจักรยานสำหรับปั่นชมวิวทั่วทั้งรีสอร์ทได้อีกด้วย โดยเริ่มแรกนั้น บ้านภูเขา แห่งนี้ คือแหล่งศึกษาในหมู่ผู้สนใจในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งสามารถเข้ามาชมสถานที่ที่มีลักษณะเด่นตรงตามตำราได้ จนเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในกลุ่มลูกศิษย์ และได้มีการขยับขยายจนกลายมาเป็น “บ้านภูเขา รีสอร์ท ฮวงจุ้ย” ที่มีโซนท่องเที่ยวต่างๆ อย่าง Wonderland Thailand ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมของที่นี่นั่นเอง และแน่นอนว่าเรื่องที่เด่นๆ ของที่นี่คงหนีไม่พ้นเรื่องฮวงจุ้ย ที่นี่เลยจะมีกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยซ่อนเอาไว้ เช่น กาแฟฮวงจุ้ย ที่ลงยันต์ฮวงจุ้ย ซึ่งมีวิธีในการดื่มเพื่อเสริมพลังด้วย รวมไปถึง ม้าหมุนเร่งทรัพย์ นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวมุมอื่นๆ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวนครราชสีมา “น้ำผุดปากช่อง” ชมอันซีนสวยงามของบ่อน้ำมรกต ควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง

น้ำผุดปากช่อง เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด แถมอยู่ใกล้ๆกรุงเทพอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำผุดที่ไม่ได้มีแค่ภาคใต้เท่านั้น น้ำที่ผุดขึ้นมามีความใสและมีสีฟ้าเขียวคล้ายกับสระมรกตนั่นเอง ไปดูกันเลยว่าจะสวยงามขนาดไหน น้ำผุดปากช่อง หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ที่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดทั้งปี โดยธรรมชาติ น้ำที่ผุดขึ้นมาจะเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีออกเป็นฟ้าเขียวเลยคล้ายกับสระมรกตนั่นเอง น้ำผุดของที่นี่ จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกันไปเป็นบ่อๆ ลงมาประมาณ 4 บ่อ และมีฝายกันน้ำเพื่อให้เป็นน้ำตกที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ในการเดินทางเข้าไปที่นี่นั้นก็ไม่ลำบาก เพราะมีทางเดินเล็กๆ มีสะพานให้ข้าม และในส่วนของบรรยากาศนั้นก็ร่มรื่นสุดๆ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สามารถเล่นน้ำได้แล้ว น้ำผุดปากช่อง ก็ยังเหมาะสำหรับการมานั่งปิคนิคและพักผ่อนชิลๆ อีกด้วย บริเวณทางเข้าด้านหน้าจะมีร้านค้า ร้านขายอาหาร อยู่หลายร้านเลย สามารถนำเข้าไปทานข้างในได้เลย แต่ย้ำเตือนว่า ห้ามนำแอลกอฮอลล์เข้าไปทาน และที่สำคัญต้องรักษาความสะอาดกันด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวงานตรุษจีนนครสวรรค์ ประเพณี แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ จัดใหญ่จัดเต็ม 12 วัน 12 คืน

ประเพณี แห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานกว่าร้อยปี เป็นความเชื่อและความศรัทธาของชาวปากน้ำโพที่คงอยู่มาถึงปัจจุบัน ซึ่งวันตรุษจีนในปี 2566 ตรงกับวันที่ 22 มกราคม ไปดูกันเลยว่าที่นครสวรรค์จะจัดงานยิ่งใหญ่ขนาดไหน งานตรุษจีนนครสวรรค์ งานประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ จะจัดขึ้น 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 15-26 มกราคม 2566 ภายใต้คอนเซปต์ “สืบสานพลังแห่งศรัทธา รักษาประเพณี 107 ปี ตรุษจีนปากน้ำโพ” ในธีมงาน “มังกรเบิกฟ้า บุปผาเบ่งบาน” ร่วมสักการะองค์เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ กับงานประเพณีที่มีมายาวนานกว่า 107 ปี ไฮไลท์สุดพิเศษของงานคือ กิจกรรมพาสปอร์ตเส้นทางแห่งศรัทธา (จุดเช็กอินสายมูภายในงาน) ศาลเหนือไหว้เจ้าขอพร เกล็ดมังกรแก้ชง พบกันความมงคลที่ศาลใต้ และด้ายแดงแห่งจันทรา นอกจากนี้ยังต้องชม ขบวนแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ โดยในขบวนแห่รอบเมืองนั้นจะประกอบด้วย ขบวนแห่มังกรทอง ซึ่งชาวจีนถือว่าเป็นเทพเจ้าที่บันดาลคุณแก่มวลมนุษย์ โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ชาวเมืองได้สักการะขอพร ปัดเป่าทุกข์ภัยต่างๆ เป็นสิริมงคลแก่เมืองนครสวรรค์ และชาวเมืองปากน้ำโพ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน อีกทั้งยังเป็นพิธีเพื่อแสดงความกตัญญู โดยมีการเชิดชู และนำเจ้าพ่อเจ้าแม่ในศาลเจ้า ออกมาร่วมขบวนแห่ไปตามถนนต่างๆ ในตัวเมืองนครสวรรค์อีกด้วย […]

Read More