KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชมทุ่งดอกไม้หลากสีสัน

KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดย บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการเกษตรแห่งอนาคต โซลูชันลดปัจจัยเสี่ยง ลดต้นทุน เพิ่มรายได้ หวังสร้างแรงบันดาลใจในการทำเกษตรสมัยใหม่ สร้างความมั่นคงทางด้านอาหารของโลก พร้อมแชร์ประสบการณ์ Smart Farming ตลอดงาน ชิม ช้อปของดี เพลิดเพลินท่ามกลางสวนดอกไม้หลากสีสัน กว่า 10 ไร่ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งงาน KUBOTA FARM FEST 2022 ฟาร์มเพาะสุข ได้จัดขึ้นที่ คูโบต้าฟาร์ม อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2565

ภายในงาน แบ่งออกเป็น 3 โซนคือ โซนนวัตกรรมการเกษตร โซนจัดแสดงโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตรในบรรยากาศพื้นที่เพาะปลูกจริง อาทิ รถดำนาไร้คนขับ รถเกี่ยวนวดข้าวไร้คนขับ โดรนการเกษตร Farm Design การออกแบบฟาร์มเกษตรครบวงจร โรงเลี้ยงไก่อัจฉริยะ Greenhouse โรงเรือนปลูกพืชระบบปิด Plant Factory ควบคุมทุกสภาวะแวดล้อม และยังได้พบกับเครื่องยกร่อง และปลูกผักด้วยการหยอดเมล็ด รถปลูกผัก เครื่องวัดความหวาน เครื่องปลูกหอมหัวใหญ่ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น โซนคูโบต้า เอ็กซ์โป (KUBOTA Expo)

โซนนิทรรศการจากเหล่าพันธมิตรของสยามคูโบต้า พร้อมจุดทดลองขับเครื่องจักรกลการเกษตรหลากหลายประเภท ซึ่งไฮไลท์ในโซนนี้จะอยู่ที่ แทรกเตอร์ EV (Electric Vehicle) ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ที่คูโบต้าญี่ปุ่นส่งตรงมาจัดแสดงโชว์ที่งานนี้ โดยเฉพาะ และพบกับการประกวดตกแต่งรถอีแต๋นในกิจกรรม “อีแต๋นสุดรัก ZT PLUS สุดหล่อ” ที่จะมาสร้างสีสันภายในงาน

และโซนตลาดฟาร์มสุข (Happy Farm Market) โซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรขึ้นชื่อจากกลุ่มเกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ จากโครงการชุมชนพลังเกษตรสร้างสุขสยาม คูโบต้า และโครงการคูโบต้าร่วมมือ เกษตรร่วมใจ และรวมร้านอร่อยชื่อดังในจังหวัดชลบุรี รวมทั้งสวนดอกไม้หลากสีสัน นานาพันธุ์ แลนด์มาร์คสุดว้าวให้ร่วมถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน อาทิ คอสมอส เวอร์บีน่า คัตเตอร์ ซีโลเซีย ทานตะวัน และปอเทือง

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสัมมนาจากวิทยากรด้านการเกษตรทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงศิลปินดาราที่หันมาทำเกษตร และต้นแบบ Smart Farmer รุ่นใหม่ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ต่อยอดสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดการจัดงานทั้ง 8 วันเต็มอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวสารการท่องเที่ยว

สายเที่ยวเตรียมลุย ! งานไทยเที่ยวไทย 2565 ครั้งที่ 62 พบกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม ห้ามพลาด

งานไทยเที่ยวไทย 2565 ครั้งที่ 62 จะจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 นี้ เวลา 10.00-21.00 น. มาพร้อมกับแพ็คเกจจุใจมากมาย บอกเลยว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม สายเที่ยวตัวจริงถึงกับร้องว้าวอย่างแน่นอน ห้ามพลาด ! งานไทยเที่ยวไทย ชวนแบกเป้เที่ยวรอบเมืองไทย ทริปตามกระแสกว่า 650 บูธ ทั้งที่พัก เที่ยว กิน ช้อป โปรสุดคุ้ม นักท่องเที่ยวตัวจริงต้องไม่พลาด มางานเดียวครบคุ้มทุกแพ็คเกจเที่ยวทั่วไทย พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ คุ้มสุดๆ ลดสูงสุดถึง 70% พร้อมสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตมากมายที่ร่วมรายการ

Read More